Văn hóa -Xã hội

Tập huấn nâng cao năng lực công tác trẻ em năm 2024

10:23 24/05/2024

Sáng ngày 23/05/2024, tại xã Long Điền A, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Chợ Mới tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về công tác trẻ em năm 2024 cho gần 200 cán bộ phụ trách công tác trẻ em của 15 xã, 03 thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới. Đến dự có bà Lê Thị Huyền Trân, Phó Trưởng phòng Lao động TB và XH huyện Chợ Mới.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe Chuyên viên Phòng Trẻ em – Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang cung cấp thông tin về chính sách bảo vệ, chăm sóc trẻ theo Nghị định của Chính phủ về qui định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em, hướng dẫn thu thập thông tin, đánh giá; Rà soát trẻ em đưa vào quản lý chăm sóc thay thế, triển khai kế hoạch công tác trẻ em năm 2024 trên địa bàn huyện Chợ Mới. Bên cạnh đó, các học viên cũng được báo cáo viên truyền tải các kiến thức và cách nhận biết hình thức xâm hại, quy trình hỗ trợ can thiệp, nguyên tắc và lưu ý trong quá trình hỗ trợ can thiệp bảo vệ trẻ bị xâm hại; cách phòng tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng chống đuối nước ở trẻ.

Qua lớp tập huấn, các học viên được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác bảo vệ, chăm sóc; củng cố, tăng cường năng lực cho cán bộ đang tham gia hoạt động hỗ trợ trẻ em góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở cơ sở trong thời gian tới./.

Nguyễn Thức - Bảo Dinh