Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới: Mưa giông làm tốc máy nhiều căn nhà

04:39 20/05/2024

Cơn mưa lớn kèm theo giông lốc vào ngày 16 và 17/5/2024 đã gây thiệt hại nhiều hoa màu và tài sản của người dân.

Cụ thể tại xã Long Giang có 01 căn nhà bị tốc mái hoàn toàn, đó là nhà của bà Nguyễn Thị Như Ý, sinh năm 1959, ngụ tổ 22 ấp Long Hòa, xã Long Giang. Căn nhà có diện tích 51,6 m2, thuộc diện kinh tế khó khăn, có 6 nhân khẩu, trong đó có 03 trẻ em. Sau khi biết sự việc, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo các ngành liên quan đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình bà Ý dọn dẹp hậu quả sau trận mưa lớn.

Mưa lớn kèm theo giông lốc cũng đã làm tốc mái hoàn toàn căn nhà của hộ bà Nguyễn Thị Nhịn, sinh năm 1971, thuộc tổ 31, Khóm thị 2, thị trấn Chợ Mới. Sau vụ việc xảy ra địa phương đã huy độn lực lượng có mặt tại hiện trường giúp gia đình bà Nhịn khắc phục hậu quả. Hay tin, đồng chí Huỳnh Công Cẩn, Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn có mặt tại gia đình thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ 10.000.000 đồng cho gia đình bà Nhịn (trong đó Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 3.000.000 đồng, phần còn lại do địa phương và các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ).

Còn tại xã Kiến Thành thì có nhiều hoa màu bị thiệt hại, cây cối gãy ngã. Trong đó có trường hợp cây đỗ ngã đè lên dây điện gần trường THCS Lê Tín Đôn (ấp Phú Hạ 2), địa phương đã phối hợp với điện lực xử lý xong và an toàn./.

Bích Trâm, Ngọc Thừng