Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

04:14 28/05/2024

Ông Võ Minh Nâng - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới vừa ký và ban hành công văn số 982 ngày 21-5-2024 về triển khai Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Theo đó, Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ ngày 01 đến ngày 30-6, với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Cấp huyện: Dự kiến tổ chức Lễ phát động tại UBND TT Mỹ Luông vào ngày 31-5-2024. Cấp xã: UBND xã thị trấn triển khai lễ ra quân phù hợp với điều kiện của địa phương đảm bảo hiệu quả thiết thực. Song song đó tổ chức các hoạt động truyền thông như: Diễn đàn trẻ em cấp huyện với chủ đề: Lắng nghe trẻ em nói”, “trẻ em với các vấn đề trẻ em”. Phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang, tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật liên quan đến bạo lực, xâm hại trẻ em tại xã Long Điền A. Phát triển các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em như: Câu lạc bộ Quyền trẻ em, các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng và thực hiện để trẻ em phát huy được quyền tham gia và giúp cho trẻ em tự tin, thực hiện tốt bổn phận của mình.

Trong tháng hành động vì trẻ em còn kết nối, tiếp nhận quà tặng từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang, các cá nhân, tổ chức, để tổ chức tặng quà, trao học bổng,... cho trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi do Covid-19, trẻ em khuyết tật có thành tích tốt trong cuộc sông, học tập và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Chợ Mới gồm xã: Tân Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân và TT Mỹ luông mỗi đơn vị 25 phần quả. Các xã, thị trấn còn lại mỗi đơn vị 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng.

Giao Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai các hoạt động. Đồng thời, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các địa phương trong quá trình thực hiện./.

Hồ Toàn