Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới khánh thành cầu Hy vọng 332 - Cầu Long Thạnh 2 xã Mỹ An

04:48 28/06/2024

Thiết thực chào mừng Đại hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, sáng ngày 28/6/2024, Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Mới phối hợp với Quỹ Hy vọng và xã Mỹ An khánh thành cầu Hy vọng 332 - cầu Long Thạnh 2 bắc qua kênh 77 nối liền ấp Mỹ Thạnh và Mỹ Long xã Mỹ An. Đến tham dự có anh Nguyễn Tiến Danh - Giám đốc Quỹ Hy vọng, anh Đỗ Minh Sang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh, ông Châu Văn Nớt - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Huyện đoàn, địa phương và bà con địa phương.

Công trình cầu khởi công vào ngày 15/10/2023, đến nay đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Cầu xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép, chiều dài 29m, rộng 4,4m, trọng tải trên 5 tấn do Đội thi công cầu từ thiện chú 9 Phướng thực hiện. Tổng kinh phí xây dựng gần 590 triệu đồng, trong đó Quỹ Hy vọng ủng hộ 150 triệu đồng, phần còn lại vận động nhân dân đóng góp; cùng với 1.500 ngày công lao động của nhân dân, lực lượng Dân quân và đoàn viên thanh niên tham gia. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, trao đổi hàng hóa, từ đó nâng chất tiêu chí nông thôn mới và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Dịp này, địa phương trao giấy cảm tạ và khen thưởng 13 tập thể, 13 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực tham gia xây dựng cầu./.

Minh Kỵ