Chi Hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tổ chức Đại hội điểm ngành huyện

04:22 11/10/2023

Sáng ngày 11/10/2023, Ban Chấp hành Hội Luật gia huyện Chợ Mới tổ chức Đại hội điểm Chi hội Hội Luật Gia Viện kiểm sát nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có ông Bùi Trí Dũng - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh An Giang; đại diện các Chi Hội Luật gia ngành Tư pháp, Thanh tra, Tòa án, Thi hành án, Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới có tổng số 10 thành viên; trong đó trình độ chuyên môn 1 Thạc sĩ, 8 Đại học, 1 Trung cấp; trình độ chính trị đạt từ sơ cấp trở lên (trong đó có 1 Cao cấp). Nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành như: Thực hiện đúng, đủ các nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Viện kiểm sát theo luật định; Trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, truy tố, trong giai đoạn xét xử, tranh tụng tại các phiên tòa hình sự. Vai trò của hoạt động kiểm sát trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự ngày càng được khẳng định, góp phần quan trọng hạn chế vi phạm thiếu sót, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng giải quyết án, góp phần quan trọng vào việc làm giảm các trường hợp oan sai và bỏ lọt tội phạm. Bên cạnh đó, Hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện cũng đã tham gia góp ý xây dựng các đạo luật và nghị quyết, văn bản quy phạm pháp luật quan trọng như: đóng góp ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Thực hiện dân chủ cơ sở, Bộ Luật Dân sự (sửa đổi) năm 2015, Dự thảo Luật Cư trú… Một số thành viên trong Chi hội là tuyên tuyền viên, báo cáo viên pháp luật của huyện đã trực tiếp thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, người dân trên địa bàn.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khoá mới, gồm 3 đồng chí, đồng chí Lê Trần Long tái đắc cử Chi Hội trưởng Hội Luật gia Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.

Mai Thanh