Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới họp mặt ngày khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo

05:31 20/06/2024

Sáng ngày 20/06/2024, Chợ Mới tổ chức họp mặt các vị chức việc tôn giáo Phật giáo Hoà Hảo nhân kỷ niệm 85 năm ngày khai sáng đạo Phật giáo Hoà Hảo (PGHH) 18/05/1939 - 18/05/2024. Đến dự có Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang - Trương Hoàng Trọng, Bí thư Huyện uỷ Chợ Mới - Nguyễn Thị Minh Kiều, Phó Chủ tịch UBND huyện - Võ Minh Nâng.

Thời gian qua, Ban trị sự và bà con tín đồ PGHH luôn đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ, chung tay đóng góp, xây dựng công trình dân sinh, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa…; động viên tín đồ hăng hái tham gia lao động sản xuất, thực hiện tốt pháp luật của Nhà nước; tham gia tích cực trong các phong trào khuyến học, nhân đạo, từ thiện, công trình phúc lợi xã hội của địa phương. 6 tháng qua, Ban trị sự PGHH trên địa bàn huyện đã thực hiện các chương trình hướng đến cộng đồng với tổng trị giá trên 15 tỷ đồng; trong đó, vận động, tiếp nhận xây dựng phòng khám y học cổ truyền trị giá trên 9 tỷ đồng để phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện uỷ Chợ Mới ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của bà con tín đồ PGHH đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Ban Trị sự PGHH các xã, thị trấn cùng các chức việc sẽ tiếp tục hướng dẫn tín đồ sống tốt đời đẹp đạo; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết- hòa hợp, chung sức, chung lòng cùng đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện ngày càng nhiều chương trình an sinh xã hội, góp phần xây dựng quê hương Chợ Mới ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Mai Thanh