Y tế - Giáo dục

Khám bệnh nhân đạo cho người dân huyện Chợ Mới

04:29 27/05/2024

Sáng ngày 26/5/2024, tại xã Mỹ An, Bệnh viện TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Chợ Mới tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo cho người dân địa bàn các xã An Thạnh Trung, Mỹ An và TT. Hội An. Tiến sỹ - Bác sỹ Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức; đại diện các nhà tài trợ, mạnh thường quân; về phía địa phương có ông Võ Minh Nâng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới; lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện đến tham dự.

Tại đây, 500 người dân thuộc diện hộ nghèo, khó khăn ở các xã An Thạnh Trung, Mỹ An và TT. Hội An được đội ngũ y, bác sỹ thăm khám, đo huyết áp, khám nội, tai mũi họng, mắt, tiêu hóa, tim mạch, siêu âm. Tư vấn các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến theo mùa. Bên cạnh đó, mỗi người dân được nhận miễn phí từ 2 đến 3 tuần thuốc uống. Ngoài ra, Đoàn đã tặng 100 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng, tổng kinh phí chuỗi hoạt động hơn 89 triệu đồng do các nhà tài trợ đồng hành trao tặng.

Đây là chương trình mang tính nhân văn sâu sắc với mục tiêu đem lại lợi ích thiết thực cho bà con. Ngoài việc khám, chữa bệnh, người dân được truyền thông, về nội dung chăm sóc sức khỏe ban đầu, vệ sinh môi trường, phòng, chống các bệnh thường gặp, nâng cao sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, góp phần thực hiện tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

Bảo Dinh