Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Thiết thực tháng công nhân ở Chợ Mới

03:58 10/06/2024

Qua một tháng phát động hưởng ứng “Tháng công nhân”, Liên đoàn lao động huyện Chợ Mới và các công đoàn cơ sở trên địa bàn đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi chính hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Điển hình như: Liên đoàn lao động huyện tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; phối hợp tổ chức hội nghị “Cảm ơn người lao động” tại 02 công đoàn cơ sở doanh nghiệp; qua đó, trao tặng 63 phần quà bằng tiền mặt, với giá trị 31.500.000 đồng. Kiểm tra thực hiện An toàn Vệ sinh Lao động nhân tháng công nhân tại 04 công ty, doanh nghiệp, qua kiểm tra nhằm chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động. Phối hợp Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 200 đoàn viên, người lao động tại 02 công đoàn cơ sở Công ty cổ phần ATC Furniture và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dream An Giang. Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới phát động cuộc thi Gameshow truyền thông chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế dành cho đoàn viên công đoàn với chủ đề “Chuyến xe an sinh BHXH, BHYT” năm 2024. Nổi bật là: Liên đoàn lao động huyện đã xét đề nghị hỗ trợ xây tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho 03 người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở từ nguồn vận động xã hội hóa, với số tiền 150.000.000 đồng; Tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn cơ sở Thị trấn Hội An; hỗ trợ 01 đoàn viên khắc phục hậu quả thiên tai với số tiền 2.000.000 đồng. Triển khai thỏa thuận ưu đãi với Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức tặng 5.000 voucher trị giá 2.000.000 đồng/01 voucher. Các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi 41 đoàn viên, người lao động và thân nhân công đoàn viên ốm đau, tang chế, với số tiền 16.700.000 đồng.

Qua đây tiếp tục khẳng định vai trò tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho công đoàn viên, người lao động./.

Thanh Liên