Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hòa An - Long Điền A họp Ban chấp hành Đảng bộ

04:24 30/05/2024

Sáng ngày 29/5/2024, Đảng uỷ xã Hòa An tổ chức họp Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 50 đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 5 năm 2024.

Tháng qua, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương, nhiệm vụ đề ra. Về sản xuất nông nghiệp đã tổ chức thăm đồng để nắm tình hình sản xuất, phối hợp tổ chức 2 buổi hội thảo khuyến nông, thực hiện đăng ký mô hình nông thôn mới năm 2024 là nuôi cá trạch lấu kết hợp nuôi cá heo và nhà lưới ươm cây giống; thường xuyên kiểm tra đê bao, cống bọng nhất là công trình cống tư nhân đảm bảo sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt. Về giáo dục duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, đến nay tỷ lệ Bảo hiểm y tế xã đạt 91,01%. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững, trong tháng xảy ra 01 vụ về trật tự xã hội, 01 vụ tệ nạn xã hội. Quân sự thực hiện tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đã thực hiện đăng ký tuổi 17 cho 151 thanh niên; công tác tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận “Một cửa” được thực hiên tốt với tỷ lệ trả hồ sơ đúng hạn 100%. Công tác vận động quần chúng: tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các mô hình “Dân vận khéo” năm 2024, đã vận động đổ nhựa, rải đá mi các tuyến đường với kinh phí trên 37 triệu đồng, vận động khắc phục bờ kè sạt lở Kênh Cái Tây (ấp Bình Phú) và sửa taluy lộ chiều dài khoảng 100m với kinh phí 75 triệu đồng. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện tốt.

Kết luận cuộc họp đồng chí Phạm Văn Dương - Bí thư Đảng ủy xã yêu cầu cán bộ, đảng viên tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, giải quyết các vấn đề về cơ sở vật chất trường học, công tác xử lý lấn chiếm trên sông, kênh, rạch, y tế tập trung công tác phòng chống dịch, các ấp gửi đề xuất về ủy ban nhân dân xã để tổng hợp, tiếp tục rà soát cán bộ Đảng viên hoàn thành tốt để quy hoạch nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ban chấp hành Đảng bộ xã Long Điền A vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 51, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Huỳnh Thanh Đồng, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị.

Tháng qua, Đảng uỷ xã Long Điền A đã tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả như: xuống giống hơn 230 ha lúa vụ Hè thu, màu tiếp tục xuống giống 107ha chủ yếu rau dưa, bắp trắng, bắp ngọt. Tình hình lúa và cây màu phát triển tốt, dịch bệnh được quản lý chặt chẽ. Hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, mua bán tại chợ và các điểm mua bán tập trung ổn định; địa phương đang tiếp tục rà soát và lập danh sách các cơ sở mộc để thực hiện tư vấn làm mã số, mã vạch. Đăng kí và tham dự tập huấn về hợp đồng điện tử, quảng bá sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử và trang cá nhân trên địa bàn huyện. Tình hình ANCT-TTATXH ổn định và được giữ vững…Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, đã kết nạp 02 đảng viên mới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Đồng - Bí thư Đảng ủy xã Long Điền A đề nghị trong thời gian tới, tập thể tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết. Nâng cao chất lượng công tác quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản của cấp trên; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hoá; đổi mới công tác dân vận của Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, chú trọng nhân rộng các mô hình dân vận khéo, đồng thời tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững ANTT ở địa phương./.

Thùy Dương - Hồ Toàn - Nguyễn Thức