Hoạt động Đảng - Đoàn thể

300 đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

03:44 04/06/2024

Nhằm hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2024, tại 5 điểm thi THPT Châu Văn Liêm, THPT Nguyễn Hữu Cảnh, THPT Ung Văn Khiêm, THPT Võ Thành Trinh và THPT Huỳnh Thị Hưởng, Huyện đoàn Chợ Mới thành lập 5 đội tiếp sức mùa thi.

Hoạt động này thu hút khoảng 300 đoàn viên, thanh niên đến từ các xã, thị trấn tham gia. Các đội tiếp sức tổ chức gần khu vực cổng vào các điểm thi, kịp thời hỗ trợ nước uống, giữ đồ dùng, hỗ trợ đưa rước học sinh hoặc tiếp lấy những vật dụng cá nhân cho thí sinh có nhu cầu. Thực hiện hoạt động này, Đoàn thanh niên đã vận động hỗ trợ khoảng 3.500 chai nước suối, các suất ăn sáng,… giá trị ước tính trên 15 triệu đồng.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được đoàn viên, thanh niên triển khai hằng năm trên địa bàn huyện với nhiều hoạt động thiết thực nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Thông qua chương trình tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng./.

Thanh Liên - Bảo Dinh