Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Bí thư Huyện ủy Chợ Mới làm việc với Đảng ủy xã Tấn Mỹ

04:25 29/05/2024

Sáng ngày 29/05/2024, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Đảng ủy xã Tấn Mỹ về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong gần 06 tháng đầu năm 2024.

Gần 06 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn chuyển biến tích cực, nông nghiệp. thương mại, dịch vụ từng bước phát triển. Điển hình, UBND xã đã hoàn thành hồ sơ cấp giấy chứng nhận VietGap cho 30 hộ với diện tích 20 ha, phối hợp với hợp tác xã GAP Cù Lao Giêng xuất khẩu 03 tấn xoài sang Hàn Quốc; các chế độ chính sách được thực hiện kịp thời đúng đối tượng với số tiền trên 1 tỷ đồng; tình hình an ninh quốc phòng ở địa phương luôn được duy trì ổn định. Công tác vận động quần chúng đảm bảo kế hoạch chỉ tiêu đề ra, đã vận động trên 1 tỷ 300 triệu đồng, kịp thời chăm lo các gia đình khó khăn ở địa phương và thực hiện nhiều công trình phúc lợi xã hội như: xây cầu, cất nhà, làm đường giao thông nông thôn....Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân với 100% cán bộ Đảng viên tham gia học tập; công tác tổ chức và kiểm tra giám sát được thực hiện đúng quy định.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều -  Bí thư Huyện ủy Chợ Mới ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ xã tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đoàn kết trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; quan tâm công tác rà soát, đào tạo, quy hoạch cán bộ, công tác phát triển Đảng viên và kiểm tra giám sát đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của trên; nhanh chóng tổ chức triển khai và thi công các công trình cấp thiết mà địa phương đã kiến nghị tại buổi làm việc; tiếp tục quan tâm và quản lý chặt chẽ đất bãi bồi ven sông, kiên quyết và xử lý nghiêm những trường hợp cất nhà trái phép trên sông kênh rạch; tập trung duy trì, nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu NTM, NTM nâng cao cũng như hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng để chuẩn bị tiếp đoàn kiểm tra của huyện trong thời gian tới./.

Thanh Phong