Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Liên đoàn Lao động Chợ Mới tổ chức hội nghị cảm ơn người lao động

03:57 24/05/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng công nhân 2024. Chiều ngày 23/05/2024, LĐLĐ huyện phối hợp công đoàn cơ sở Xí nghiệp Môi trường Đô thị Chợ Mới tổ chức hội nghị cảm ơn người lao động “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ”. Ông Ngô Hữu Lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện, ông Phan Nguyễn Tường, Giám đốc Xí nghiệp Môi trường - Đô thị Chợ Mới, gần 70 đoàn viên công ty đến dự.

Chương trình “Cảm ơn người lao động” là dịp để tôn vinh những đóng góp của đoàn viên, người lao động trong quá trình công tác, sản xuất, đóng góp vào hoạt động công đoàn thời gian qua. Dịp này, đã có 08 ý kiến của đoàn viên gửi đến Ban tổ chức về: chế độ tiền lương còn thấp, tiền thưởng thời gian qua còn khiêm tốn, công đoàn cần tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn để phát triển sản xuất; rà soát, hỗ trợ cất nhà cho đoàn viên khó khăn về nhà ở; kiến nghị địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở địa bàn và công đoàn cơ sở cần tổ chức các đợt tham quan, nghỉ mát cho đoàn viên sau các giờ lao động,… Các ý kiến đều được lãnh đạo LĐLĐ huyện và đơn vị giải đáp thoả đáng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Hữu Lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chợ Mới biểu dương những đóng góp của anh, chị em công nhân, lao động trong thời gian qua. Tổ chức Công đoàn sẽ luôn bên cạnh chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động trong đời sống, việc làm. Chủ tịch LĐLĐ huyện đề nghị đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nêu gương tốt trong lao động sản xuất, công tác, đồng hành cùng doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà và tiến bộ.

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn. CĐCS Xí nghiệp Môi trường - Đô thị trao tặng 66 phần quà, mỗi phần trị giá 100 ngàn đồng./.

Bảo Dinh - Minh Kỵ