Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Chợ Mới ra mắt Mô hình phụ nữ đi chợ không dùng túi nilon

04:50 22/05/2024

Sáng ngày 22/5/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chợ Mới tổ chức triển khai mô hình “Phụ nữ đi chợ không dùng túi nilon” năm 2024. Đến dự có 178 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN và Chi hội trưởng Phụ nữ khóm, ấp trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, chị Trần Thị Ngọc Hà - Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Mới đã nêu lên thực trạng của việc sử dụng túi nilon ảnh hưởng đến môi trường; tuyên truyền, vận động hội viên tạo thói quen mang giỏ xách đi chợ, hạn chế việc sử dụng túi nilon trong việc mua lương thực, thực phẩm hàng ngày và các sản phẩm nhựa dùng một lần; mỗi cán bộ Hội viên truyền thông, vận động tiểu thương, gia đình và người thân sử dụng túi thân thiện với môi trường, giỏ xách khi đi chợ, sinh hoạt hàng ngày. Đây là cách cụ thể hóa nội dung cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, hoàn thiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã đã trao tặng 01 giỏ xách, 03 hộp đựng thức ăn cho hội viên, phụ nữ tham gia thực hiện mô hình. Sau đó, các chị đã tham gia hoạt động “Đi chợ không túi nilon” tại chợ Thị trấn Chợ Mới./.

Mai Thanh - Minh Kỵ