Tháo gỡ khó khăn trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

02:01 08/04/2024

Chiều ngày 5/4/2024, ông Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác đến khảo sát và làm việc với xã An Thạnh Trung về lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Lê Trần Minh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Đoàn công tác đã khảo sát tình hình xây dựng cơ sở vật chất điểm chính trường Mẫu giáo An Thạnh Trung, Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã và nghe báo cáo tiến độ của xã. Căn cứ vào Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã tự đánh giá đạt 8/19 tiêu chí, 54/75 chỉ tiêu, còn lại những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt có nhiều nguyên nhân, xã đã đề xuất cấp trên xem xét, tháo gỡ.

Kết luận buổi làm việc, bà Lê Trần Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới ghi nhận những ý kiến, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho xã An Thạnh Trung được các ngành chuyên môn cấp trên hướng dẫn. Để tạo thuận lợi cho xã sớm đạt các chỉ tiêu, tiêu chí, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của huyện tiếp tục hỗ trợ xã tháo gỡ khó khăn theo hướng dẫn. Đối với tiến độ xây dựng các điểm trường phải bám sát để kịp thời gỡ khó, đảm bảo thời gian xây dựng công trình. Đối với các hợp tác xã, cần rà soát lại quy trình thành lập và thực hiện đúng theo Luật Hợp tác xã. Chú trọng các điều kiện vừa có lợi cho Hợp tác xã hoạt động, vừa đáp ứng quy trình xây dựng nông thôn mới nâng cao theo lộ trình đề ra./.

Thanh Tú - Minh Kỵ