Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần II/2024

04:22 27/05/2024

Sáng ngày 26/5/2024, xã đoàn Hòa An, Hòa Bình và An Thạnh Trung, Mỹ Hội Đông tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh lần II/2024 với các phần việc thiết thực.

Theo đó, xã đoàn Hòa An duy trì mô hình "Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh". Qua đó, thu gom các loại rác thải nhựa và đổi cây xanh cho người dân trên địa bàn, đồng thời còn tiến hành cạo xóa các biển quảng cáo trên trụ điện. Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn viên, thanh niên xã trong tham gia bảo vệ môi trường và góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của mọi người trong việc giữ gìn môi trường sống và tạo mỹ quan nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Cùng ngày xã đoàn Hoà Bình cũng tổ chức ra quân thực hiện dọn vệ sinh, phát hoang dây leo trên hàng rào tại cơ quan UBND xã và Trung tâm Văn hoá - Thể thao xã tạo cảnh quan sạch đẹp.

Tham gia đợt ra quân lần này, xã đoàn An Thạnh Trung thực hiện vệ sinh môi trường, chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn, thu gom rác dọc theo hai bên tuyến đường đan thuộc ấp An Lạc chiều dài khoảng 4 km. Ngoài ra, đơn vị, còn phân công 5 đoàn viên đến hỗ trợ công tác khám chữa bệnh nhân đạo tại xã Mỹ An.

Xã đoàn Mỹ Hội Đông cũng tiến hành vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm che khuất tầm nhìn ở khu dân cư ấp Mỹ Thành.

Qua đây, thể hiện tinh thần xung kích - tình nguyện của tuổi trẻ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp cho bộ mặt nông thôn mới ở địa phương./.

Thùy Dương, Thanh Tú, Minh Kỵ