Y tế - Giáo dục

Chợ Mới áp dụng đăng ký tuyển sinh 10 bằng hình thức trực tuyến

03:03 10/05/2024

Sau một năm triển khai thí điểm đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức trực tuyến, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo chính thức triển khai nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến đối với tất cả các trường THCS trên toàn tỉnh.

Cụ thể, đối với địa bàn huyện Chợ Mới, có 19 trường THCS sẽ áp dụng triển khai cho học sinh khối lớp 9 đăng ký 02 nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp. Việc tổ chức đăng ký sẽ diễn ra đồng loạt trên địa bàn huyện Chợ Mới vào 02 ngày 24 và 25/5/2024. Trường THCS tiếp nhận hồ sơ đăng ký của học sinh, kiểm duyệt hồ sơ và tiếp nhận chuyển đến Trường THPT theo nguyện vọng của học sinh.

Hồ sơ quy định trên cổng dịch vụ công gồm: bản sao giấy khai sinh (bản scan hoặc giấy khai sinh điện tử); bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với học sinh tốt nghiệp THCS năm hoặc 2023-2024 (bản scan, bản ký số hoặc bản sao điện tử); học bạ (bản scan hoặc học bạ điện tử) và giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (bản scan)./.

Thanh Liên