Y tế - Giáo dục

Chợ Mới tiếp nhận máy siêu âm cầm tay tầm soát ung thư

03:23 21/05/2024

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho ngành y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, khám tầm soát ung thư tại cộng đồng cho hội viên, phụ nữ ở các xã, thị trấn, gắn với thực hiện có hiệu quả nội dung phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”. Sáng ngày 21/5/2024, UBND huyện Chợ Mới tổ chức Lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế hỗ trợ tầm soát ung thư ở phụ nữ tại cộng đồng. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; Ủy ban nhân dân huyện; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và đơn vị tài trợ Quỹ tín dụng Long Điền B.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Truyền - Giám đốc Quỹ tín dụng Long Điền B – đại điện đơn vị tài trợ trao tặng cho Trung tâm y tế huyện Chợ Mới quản lý và sử dụng 01 máy siêu âm cầm tay tầm soát ung thư Vscan Air CL - Đây là thiết bị y tế rất tiện lợi trong việc siêu âm tim mạch, siêu âm bụng tổng quát và siêu âm phụ khoa, trị giá 129 triệu 250 ngàn đồng. Đây là chương trình do Hội LHPN huyện Chợ Mới xây dựng kế hoạch vận động nguồn lực mua máy siêu âm cầm tay tầm soát ung thư ở phụ nữ trên địa bàn huyện và phát động từ tháng 01/2024.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Bích Truyền - Giám đốc Quỹ tín dụng Long Điền B cũng trao tặng tiền mặt 5 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo Trung tâm Y tế huyện./.

Minh Kỵ