Y tế - Giáo dục

Khám bệnh, cấp thuốc và tặng 400 phần quà tại xã Kiến An

04:32 20/05/2024

Sáng ngày 19/5/2024, Đoàn Bác sĩ thiện nguyện Bệnh viện Đa Khoa An Giang phối hợp với ban, ngành, đoàn thể xã Kiến An tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phủ thờ Ông Ba Thới.

Tại đây đoàn đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân, đa số khám về các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống các bệnh về mắt. Kết hợp tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, giúp người dân nâng cao ý thức, bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra mỗi người đến khám còn được tặng thêm 10 kg gạo.

Tổng kinh phí cho hoạt động lần này là gần 500 triệu đồng do mạnh thường quân đóng góp. Có thể nói, chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí ý nghĩa xã hội sâu sắc. Qua đây giúp đỡ, chia sẽ khó khăn, giảm bớt 1 phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho bà con./.

Nguyễn Thức