Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Bế giảng lớp tập huấn bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội cơ sở năm 2024

04:05 24/05/2024

Chiều ngày 23/5/2024, Hội LHPN huyện Chợ Mới phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức bế giảng lớp tập huấn bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cơ sở năm 2024. Bà Trần Thị Ngọc Hà - Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Mới đã đến dự.

Sau thời gian 03 ngày (21 đến 23/5), 160 học viên là Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, Chi hội trưởng Phụ nữ ấp trong toàn huyện đã tiếp thu các chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hướng dẫn thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, giai đoạn 2021 - 2025; Thực hiện Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”; Thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ”, giai đoạn 2017 - 2027; Thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Chợ Mới thời đại mới”, gắn với học tập chuyên đề năm 2024 “An Giang học tập và làm theo tấm  gương Bác Hồ, Bác Tôn về chăm lo đời sống nhân dân”; Kỹ năng công tác tuyên truyền; Kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội và kỹ năng nắm bắt dư luận xã hội; Hướng dẫn rà soát, phát triển hội viên; Hướng dẫn lập các mẫu số.

Phát biểu bế giảng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Chợ Mới - Trần Thị Ngọc Hà ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ trong quá trình tập huấn. Đồng thời, mong muốn, cán bộ Hội cơ sở trên địa bàn huyện sẽ áp dụng những kiến thức cơ bản về một số vấn đề lý luận, thực tiễn và nghiệp vụ công tác Hội vào các hoạt động Hội ở cơ sở, từ đó hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Minh Kỵ - Mai Thanh