Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy Thị trấn Chợ Mới

04:02 03/06/2024

Chiều ngày 31/5/2024, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Đảng ủy thị trấn Chợ Mới về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính trị 6 tháng đầu năm 2024.

Báo cáo với đoàn công tác: 6 tháng đầu năm 2024, Thị trấn thực hiện 8/14 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch; 21/32 đầu công việc. Cụ thể như: phát triển mới 13 hộ kinh doanh, vốn đầu tư khoảng 3 tỷ đồng, nâng tổng số cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ 1.663 hộ; thị trấn có 73 doanh nghiệp, tạo việc làm cho hơn 1.950 lao động có thu nhập ổn định; Phối hợp với phòng Kinh tế - Hạ tầng thẩm tra cấp phép xây dựng 8 hồ sơ và nghiệm thu hoàn thành công trình lát gạch vỉa hè đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn từ đường Tỉnh 942 cũ đến cầu kênh Xáng); các trường trên địa bàn tổ chức tổng kết năm học 2023-2024, kết quả tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 100%; công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được đảm bảo, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng; chính sách an sinh xã hội thực hiện tốt, chi cấp tiền quà tết của trung ương, huyện và địa phương đến các đối tượng người có công cách mạng, gia đình chính sách số tiền trên 162 triệu đồng; tổ chức chúc thọ, mừng thọ 170 cụ số tiền trên 85 triệu đồng; tổ chức thành công giải bóng đá nông dân thị trấn Chợ Mới năm 2024, tham gia giải bóng đá 07 người nông dân huyện Chợ Mới kết quả đạt giải nhì; công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu huyện giao; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng luôn được quan tâm, công tác tổ chức xây dựng Đảng thực hiện theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Huyện ủy Chợ Mới đề nghị: thời gian tới, Thị trấn Chợ Mới giữ gìn đoàn kết trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ; rà soát quy hoạch, bổ sung, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên tạo nguồn cho nhiệm kỳ tới; nghiên cứu bổ sung điều chỉnh quy chế làm việc của Đảng ủy thị trấn theo hướng dẫn cấp trên; quan tâm công tác tiếp công dân, đối thoại, nắm bắt xử lý kịp thời thông tin kiến nghị; công tác xây dựng Đảng tăng cường kiểm tra, giám sát; quan tâm công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, hòa giải ở cơ sở; quan tâm sắp xếp trật tự tại các chợ trên địa bàn; quản lý trật tự xây dựng đô thị theo đúng quy hoạch,.../.

Ngọc Thừng