Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Bí thư Huyện ủy Chợ Mới làm việc với Đảng uỷ xã Hòa An

04:22 06/06/2024

Chiều ngày 05/6/2024, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với Đảng ủy xã Hòa An. Đi cùng đoàn có ông Đoàn Thanh Lộc, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ban ngành huyện.

Tại buổi làm việc, đại điện Đảng ủy xã Hòa An đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024, trong đó có những kết quả nổi bật như: Điều hành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, hoàn thành 07/11 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, thực hiện có hiệu quả 34 đầu công việc trong đó có 12 đầu công việc đạt 100%, các đầu công việc còn lại đạt từ 80% trở lên. Vận động “Quỹ vì người nghèo” và “Quỹ cây mùa Xuân" được 1.763 phần quà với số tiền gần 450 triệu đồng giúp đỡ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Xuân đón tết; vận động xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như: đổ nhựa, rải đá mi tuyến đường, khắc phục sạt lở gần cầu Cái Bần, kênh Cái Tây, mở rộng taluy lộ rạch Cái Bí với tổng chiều dài gần 6.500 mét và 522 ngày công lao động; cất mới 03 căn nhà Đại đoàn kết, 03 căn nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ sửa chữa 01 căn, tổng kinh phí 850 triệu đồng. Bên cạnh đó, xã cũng nêu những kiến nghị, đề xuất như: sớm tham mưu xây dựng tuyến đường ấp Chiến Lược, ấp An Thạnh; nạo vét kênh; khắc phục đoạn sạt lở thuộc ấp Bình Thạnh 2; tháo đỡ phòng học xuống cấp không còn sử dụng đối với 02 trường Tiểu học B và C Hòa An;....

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới đề nghị địa phương lưu ý rà soát quy hoạch chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nâng cao vai trò nêu gương trách nhiệm của người đứng đầu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động; rà soát các chỉ tiêu, xây dựng kế hoạch cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt; định hướng cho nhiệm kỳ tới; Quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đúng các nội dung về xây dựng, môi trường; từng bước tháo gỡ khó khăn về vấn đề chợ.../.

Thùy Dương - Hải Đăng