Văn hóa -Xã hội

Tập huấn chương trình giảm nghèo bền vững tại xã Mỹ An

03:33 15/04/2024

Sáng ngày15/04/2024, tại hội trường UBND xã Mỹ An, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới tổ chức tập huấn triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Đến dự có bà Lê Thị Huyền Trân - Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện.

Tại đây, các đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững xã, trưởng, phó khóm, ấp và đoàn thể khóm, ấp trên địa bàn xã đã được truyền tải các nội dung, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn huyện, giải quyết các chiều thiếu hụt dịch vụ cơ bản cho người nghèo; Đánh giá kết quả thực hiện Dự án 2 Đa dạng hóa sinh kế phát triển mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo vững năm 2023 và triển khai thực hiện Chương trình; Triển khai một số văn bản của trung ương và của tỉnh về thực hiện Chương trình, những điểm sửa đổi, bổ sung tại các văn bản của trung ương; Chính sách giảm nghèo (y tế, giáo dục…) trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh các nội dung trên, các đại biểu còn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp trong thực hiện Chương trình.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm cung cấp kỹ năng và kiến thức cho cán bộ làm công tác giảm nghèo trên địa bàn xã nắm vững và thực hiện tốt Kế hoạch của UBND tỉnh, huyện về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn. Góp phần thực hiện hiệu quả hơn chương trình giảm nghèo trong thời gian tới./.

Mai Thanh