Văn hóa -Xã hội

Long Kiến - Mỹ Hội Đông - Hoà Bình tổ chức thành công giải bóng đá nông dân

04:07 22/04/2024

Chiều ngày 21/4/2024, xã Long Kiến tổ chức bế mạc giải bóng đá nông dân lần thứ 29, năm 2024. Đến dự có ông Trần Nguyễn Phi - Phó Giám đốc Trung Tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới, ông Huỳnh Tấn Khóa - Bí Thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Long Kiến.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 06 đội bóng ở độ tuổi từ 16 trở lên, đến từ 06 ấp. Sau 03 ngày tranh tài sôi nổi, 02 đội bóng ấp Long Hòa 1 và Long Hòa 2 đã xuất sắc vào chung kết. Kết quả chung cuộc đội bóng ấp Long Hòa 2 giải nhì, đội bóng ấp Long Hòa 1 giành giải nhất. Theo nhận định từ ban tổ chức, năm nay các đội có sự đầu tư, tập luyện, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, bàn thắng đẹp. Cùng sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con nhân dân trong và ngoài xã góp phần cho giải thành công tốt đẹp.

Qua đây, thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); Ngày Quốc tế Lao động 1/5; 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5). Là ngày hội thể thao của xã, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại". Tạo sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên nông dân gặp gỡ, giao lưu, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao, tăng cường sức khỏe. Góp phần tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, để tham dự giải cấp trên tổ chức./.

Cùng ngày, tại sân bóng đá xã Hòa Bình đã diễn ra giải bóng đá nông dân xã năm 2024. Đến dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Phó Chủ tịch UBND xã.

Giải bóng đá nông dân xã Hòa Bình năm nay thu hút 05 đội đến từ các ấp trên địa bàn xã gồm: An Thuận, An Thái, An Lương, An Bình và đội bóng kết hợp của 02 ấp An Quới và An Thạnh. Các đội bốc thăm thi đấu theo hình thức loại trực tiếp và theo luật bóng đá 07 người. Sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu sôi nổi với những pha bóng hấp dẫn thu hút sự cổ vũ của bà con trong xã. Sau vòng loại trực tiếp 02 đội bóng ấp An Thuận và An Lương vào thi đấu trận chung kết. Kết quả đội bóng đá ấp An Lương giành chức vô địch, đội bóng ấp An Thuận giải nhì, ấp An Thái và đội bóng kết hợp của 02 ấp An Quới và An Thạnh đồng hạng 03./.

Trước đó, vào ngày 19/4/2024, Mỹ Hội Đông cũng bế mạc giải bóng đá nông dân xã lần thứ 29 năm 2024. Ông Trần Nguyễn Phi - Phó Giám đốc Trung Tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới, bà Phạm Thị Thùy Dương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mỹ Hội Đông đến dự.

Sau 5 ngày tranh tài (từ ngày 15 đến ngày 19/4/2024), giải bóng đá nông dân xã đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đội bóng ấp Mỹ Hội xuất sắc giành giải nhất, đội bóng Mỹ Đức giành giải nhì; đội bóng ấp Mỹ Hòa và ấp Mỹ Thành đồng giải ba.

Giải đấu năm nay, thu hút 10 đội đến từ 10 ấp trên địa bàn xã. Dành cho người dân có hộ khẩu thường trú tại xã Mỹ Hội Đông, tuổi từ 18 đến 40. Đây là hoạt động mang ý nghĩa truyền thống của địa phương, tạo điều kiện cho nông dân 10 ấp có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó góp phần vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở địa phương./.

Kiều Tiên - Thùy Dương - Minh Kỵ