Văn hóa -Xã hội

Chợ Mới khai mạc giải bóng đá 07 người Nông dân huyện lần thứ 29

05:07 26/04/2024

Sáng ngày 26/4/2024, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh phối hợp cùng Hội Nông dân huyện Chợ Mới khai mạc giải bóng đá 07 người Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ 29 năm 2024. Giải diễn ra từ ngày 26 đến ngày 30/4 và được chia thành hai cụm thi đấu: Cụm 1 diễn ra trên sân bóng đá Quốc Hưng, thị trấn Chợ Mới; Cụm 2 tại sân bóng đá Kỷ Nguyên, ấp Đông, xã Mỹ Hiệp.

Đến tham dự lễ khai mạc tại Cụm 1, có ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, bà Đặng Thị Kim Xuyến - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện.

Các đội bóng tham dự chia 06 bảng, mỗi bảng 03 đội bóng thi đấu vòng tròn 01 lượt, chọn ra 06 đội bóng xếp thứ nhất và mỗi Cụm lấy 01 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vào thi đấu tứ kết. Bốn đội thắng tứ kết sẽ thi đấu bán kết, chung kết, đồng hạng ba.

Sau lễ khai mạc, diễn ra các trận đấu đầu tiên tại Cụm 1: Đội bóng thị trấn Chợ Mới gặp đội bóng xã Long Kiến, sau hai hiệp thi đấu cả hai đội hòa nhau với tỷ số 1-1 và bước vào loạt đá luân lưu, đội bóng xã Long Kiến xuất sắc giành thắng lợi với tỷ số 4-2. Ở trận đấu thứ hai, đội bóng xã Long Giang giành thắng lợi trước đội bóng thị trấn Hội An với tỷ số 2-1.

Cùng ngày, tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Kỷ Nguyên ấp Đông xã Mỹ Hiệp, cũng diễn ra buổi khai mạc giải bóng đá 07 người Nông dân huyện Chợ Mới lần thứ 29 năm 2024 Chợ Mới, Cụm 2. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Chợ Mới, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương.

Thi đấu tại cụm 2, có 9 đội: Mỹ Hiệp, Mỹ An, Kiến Thành, Hòa Bình, An Thạnh Trung, Long Điền B, Kiến An, Hòa An, Bình Phước Xuân. Sau lễ khai mạc 2 đội bóng đá Mỹ Hiệp và Kiến Thành tiến hành tranh tài.

Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); Ngày Quốc tế Lao Động 1/5; Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024). Qua đây còn góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hoá”; Tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi trong hội viên nông dân và giúp nông dân giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao và lao động sản xuất./.

Hải Đăng - Hồ Toàn