Văn hóa -Xã hội

Bàn giao nhà Nhân ái cho hộ nghèo xã Mỹ An

03:51 05/02/2024

Thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Mới, lần thứ XI, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và kỷ niệm 20 năm thành lập xã Mỹ An, sáng ngày 4/2/2024, Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Mới phối hợp với Đảng ủy, Khối Dân vận xã Mỹ An tổ chức lễ bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình bà Lê Thị Quýt, sinh 1948, ngụ ấp Mỹ Lợi - thuộc diện hộ nghèo. Chị Lâm Hồ Diệu Hiền - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, ông Nguyễn Hữu Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy xã đã đến dự.

Sau hơn 1 tháng thi công, căn nhà Nhân ái của bà Lê Thị Quýt đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 42 m2, xây dựng với kết cấu 3 cứng, vách xây tường, nền lót gạch bông, mái lợp tol và có nhà tiêu hợp vệ sinh. Kinh phí xây dựng gần 94 triệu đồng, trong đó Hội LHTN Việt Nam huyện Chợ Mới và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do địa phương và gia đình đối ứng.

Dịp này, Huyện đoàn Chợ Mới, Hội LHTN Việt Nam huyện, mạnh thường quân và địa phương đã trao tặng tiền và các đồ dùng sinh hoạt gia đình, trị giá 5 triệu đồng cho gia đình bà Lê Thị Quýt nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024./.a

Minh Kỵ