Văn hóa -Xã hội

Long Kiến - Mỹ Hiệp - Bình Phước Xuân - Mỹ An họp mặt ngày Gia đình Hạnh phúc

05:05 21/03/2024

Sáng ngày 20/3/2024, UBND xã Long Kiến tổ chức Họp mặt gia đình hạnh phúc tiêu biểu nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03. Đến dự có ông Lê Hùng Cường, Phó Bí thư Đảng uỷ, ban ngành, đoàn thể và 20 gia đình tiêu biểu trong toàn xã.

Buổi họp mặt được đã ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc. Các gia đình được tham gia chương trình “Hái hoa hạnh phúc” với những thử thách và câu hỏi đặc ra xoay quanh về hạnh phúc gia đình và nuôi dạy con cái.

Dịp này, UBND trao tặng 20 phần qua cho các gia đình tiêu biểu.

Tại Văn phòng ấp Thị, Ban chỉ đạo công tác gia đình xã Mỹ Hiệp cũng tổ chức họp mặt 40 gia đình tiêu biểu trên địa bàn.

Tại đây, các gia đình cùng nhau chia sẻ bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con em ăn học thành đạt, phòng chống bạo lực gia đình, ngăn chặn tệ nạn xã hội từ trong gia đình.

Phát biểu trong biểu họp mặt, đại diện cho 30 gia đình hạnh phúc tiêu biểu xã Bình Phước Xuân, chú Nguyễn Văn Cưu, ấp Bình Quới chia sẻ: Buổi họp mặt Ngày quốc tế hạnh phúc (20/03) xã tổ chức ấm áp, các gia đình được nghe bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình để có thêm hiểu biết và kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cháu, phát huy truyền thống của dân tộc và từng gia đình. Chú nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa cơm gia đình là thời gian tụ họp, gắn kết và bảo vệ sức khỏe của từng thành viên. Vì thế dù bận đến mấy các gia đình nhất định có bữa cơm gia đình để kết nối yêu thương.

UBND xã Mỹ An, phối hợp các Ban ngành đoàn thể xã đến thăm hỏi và tặng quà cho 02 hộ gia đình hạnh phúc tiêu biểu đồng thời chia sẻ về những kinh nghiệm nuôi con thành đạt. UBND xã còn tổ chức buổi họp mặt với hơn 50 đại biểu đại diện hộ gia đình, bên cạnh đó lồng ghép công tác truyền thông bình đẳng giới thông qua hình thức hái hoa, trả lời câu hỏi đúng có quà. Buổi họp mặt trong không khí vui tươi, ấm áp, giúp các gia đình hiểu thêm về giá trị của hạnh phúc và có thêm động lực để xây dựng cuộc sống gia đình, đồng thời khẳng định vai trò của gia đình trong việc duy trì sự ổn định, phát triển, từ đó xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”./.

Xuân Thái - Ánh Minh - Võ Phạm