Văn hóa -Xã hội

Mỹ Luông Hội nghị tổng kết phong trào “TDĐKXDĐSVH”

04:54 13/03/2024

Chiều ngày 12/03/2024 Thị trấn Mỹ Luông tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “TDĐKXDĐSVH” gắn với xây dựng thị trấn Mỹ Luông đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2023.

Năm qua, phong trào “TDĐKXDĐSVH” gắn với xây dựng thị trấn Mỹ Luông đạt chuẩn đô thị văn minh từng bước phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Toàn địa bàn hiện có 3.486 hộ gia đình đạt chuẩn Gia đình văn hoá (đạt tỷ lệ 91,59%); có 06/06 khóm duy trì đạt chuẩn khóm văn hoá; các thiết chế văn hóa không ngừng được đầu tư, nâng cấp và mở rộng. Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng phủ đều trên các tuyến đường chính với tổng chiều dài trên 25,7 km đạt tỷ lệ 100%; 16/16 tuyến đường chính được trải nhựa và bê tông hóa theo đúng quy hoạch và quy chuẩn; 100% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn, sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh; hộ nghèo còn 74 hộ và 56 hộ cận nghèo; thu nhập đầu bình quân đầu người đạt 78,8 triệu đồng/năm cao hơn thu nhập bình quân đầu người của toàn tỉnh… Đến nay thị trấn Mỹ Luông đạt 6/9 tiêu chí và 45/52 tiêu chuẩn, đạt chuẩn Đô thị văn minh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị ông Huỳnh Thành Phương – PCT. UBND thị trấn yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tập trung rà soát các tiêu chuẩn, tiêu chí đạt và chưa đạt để có kế hoạch thực hiện trong thời gian tới; tổ chức kiểm tra đánh giá các tiêu chuẩn, tiêu chí, cũng như cập nhật các hồ sơ minh chứng để chuẩn bị các điều kiện công nhận Đô thị văn minh lần đầu theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định về bình xét công nhận khen thưởng gia đình Văn hóa, khóm Văn hoá theo nguyên tắc công khai, dân chủ và đúng quy định./.

Thanh Phong