Văn hóa -Xã hội

Kiến Thành - Hòa Bình họp mặt ngày Quốc tế hạnh phúc

04:19 20/03/2024

Sáng ngày 19/3/2024, UBND xã Kiến Thành tổ chức họp mặt tuyên dương 15 gia đình hạnh phúc tiêu biểu của xã nhân kỷ niệm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Buổi họp mặt là dịp để các gia đình gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Chia sẻ về việc nuôi dạy con thành đạt, cô Trần Thị Bạch Tuyết, ấp Kiến Quới 2 bộc bạch: trong cuộc sống gia đình, vợ chồng cô luôn dạy các con chăm ngoan học tập ngay từ nhỏ, có học tập thì mới có tương lai sau này. Đồng thời, giáo dục các con phải biết yêu thương, kính trên nhường dưới. Trong gia đình, vợ chồng cô luôn chia sẻ việc nhà, kể cả việc đồng áng, tôn trọng lẫn nhau để làm gương cho con. Nhờ được giáo dục từ nhỏ và sự chăm ngoan học giỏi của các con, giờ đây 2 người con của cô đã thành tài và có thu nhập ổn định. Hiện tại, con trai lớn của cô là Giám Đốc nhân sự của một Công ty, còn con trai út hiện là thạc sĩ. Anh Nguyễn Hữu Lợi cũng chia sẻ: để giữ lửa cho gia đình hạnh phúc, vợ chồng anh luôn tôn trọng lẫn nhau, nhường nhịn nhau, san sẻ việc nhà. Nhờ đó mà hơn 10 năm nay, gia đình anh lúc nào cũng êm ấm, hạnh phúc.

Dịp này, Ban tổ chức đã gửi tặng mỗi gia đình 01 phần quà và trao giải cho các đội tham gia trò chơi.

Tại buổi họp mặt, các gia đình tiêu biểu của xã Hòa Bình đã cùng ôn lại lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Trao đổi kinh nghiệm để xây dựng hạnh phúc bền vững, đồng thời còn tham gia giao lưu văn nghệ, trò chơi... Ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” nhằm khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam.

Dịp này UBND xã cũng đã tặng quà cho các gia đình./.

Bích Trâm - Thùy Dương