Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

03:30 08/01/2024

Đại biểu HĐND 03 cấp đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri các xã Tấn Mỹ, Mỹ An, Mỹ Hội Đông và TT Hội An để thông báo kết quả kỳ họp HĐND 03 cấp năm 2023; báo cáo hoạt động của đại biểu trong năm 2023; Trả lời ý kiến cử tri tại kỳ tiếp xúc trước và trực tiếp trả lời các kiến nghị của bà con cử tri trong buổi tiếp xúc.
Responsive image

Tại xã Tấn Mỹ, Mỹ An đến dự có ông Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện - Đại biểu HĐND tỉnh. Dịp này, bà con cử tri xã Tấn Mỹ đã gửi đến các đại biểu một số ý kiến, như: cần quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, nhất là tuyến đường đấu nối từ cầu Tấn Mỹ - Mỹ Luông đến đường kênh Xáng mới; quan tâm và rà soát lại vấn đề thụ hưởng chính sách đối với một số gia đình có công với cách mạng; gắn đèn tín hiệu giảm tốc độ ngay tại ngã ba cầu Tấn Mỹ - Mỹ Luông để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông; ngành công an cần có biện pháp tấn công và triệt xoá các điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn xã.

Responsive image

Cử tri xã Mỹ An cũng kiến nghị 07 vấn đề liên quan đến việc: cần có chính sách hỗ trợ các hợp tác xã; sắp xếp lại các tiểu thương mua bán tại khu vực chợ; khó khăn trong việc xin chuyển tuyến khi khám BHYT; tình trạng sạt lở bờ sông; các thủ tục giải quyết hồ sơ đất đai chậm tiến độ; cần tăng cường công tác tuần tra trấn áp tội phạm nhất là tình trạng trộm cắp.

Tiếp xúc với hơn 60 cử tri Thị trấn Hội An các cử tri kiến nghị về tình trạng sạt lở bờ sông, nước sạch phục vụ người dân đôi lúc bị đục, thanh thiếu niên chạy xe nẹt pô gây mất an ninh trật tự…. được đại biểu HĐND 3 cấp đã lần lượt giải trình thỏa đáng.

Responsive image

Tại trường THCS Nguyễn Kim Nha, Đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc với gần 90 bà con cử tri xã Mỹ Hội Đông.

Responsive image

Bà con cử tri đề nghị: Nguồn nước dọc hai bên kênh Dòng Tre, Sáu Hối ấp Mỹ Hoà A bị ô nhiễm. Cần có biện pháp xử lý, nạo vét và cải tạo nguồn nước giảm ô nhiễm môi trường, phòng dịch bệnh Sốt xuất huyết. Năm 2020, địa phương đã có ý kiến cho 15 hộ dân sạt lở ở ấp Mỹ Thuận tái định cư tại Khu dân cư Mỹ Hoà đến khi nào thực hiện; Cần mở rộng thông tuyến đường ấp Chiến Lược thông tuyến giữa các ấp để giảm tải cho tuyến đường lộ chính. Dù Nhà nước đã hỗ trợ giảm chi phí mua BHYT học đường nhưng so với BHYT hộ gia đình vẫn còn cao, đề nghị xem xét lại; Mở rộng thông tuyến đường từ khu dân cư Mỹ Hoà đến khu dân cư Kiến Bình (xã Kiến An),…

Responsive image

Các kiến nghị của bà con cử tri được đại biểu HĐND 03 cấp trả lời trực tiếp tại hội nghị. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị đề xuất vượt thẩm quyền và sẽ trả lời trong kỳ họp tiếp theo./.

 

Thanh Phong - Võ Phạm - Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>