Hoạt động HĐND-UBND

HĐND 3 cấp xúc cử tri xã Bình Phước Xuân - Long Kiến An Thạnh Trung - Mỹ Hội Đông

04:27 17/05/2024

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024 trong 03 ngày 15,16,17/5 đại biểu HĐND 3 cấp tiếp tục có buổi tiếp xúc với bà con cử tri các xã Bình Phước Xuân - Long Kiến - An Thạnh Trung - Mỹ Hội Đông. Để thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con.
Responsive image

Trả lời với cử tri xã Bình Phước Xuân, bà Lê Thị Bích Phượng - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang, đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu huyện, xã, chính quyền địa phương nêu rõ: Đối với việc yêu câu các ngành chức năng có biện pháp kiểm soát tội phạm công nghệ cao. Công an các cấp quản lý chặt các loại tội phạm công nghệ cao, tuy nhiên bà con không được cung cấp các thông tin cá nhân cho người lạ để tránh những trường hợp lừa gạt công nghệ cao. Vấn đề đầu tư cải tạo sân bóng, xã đã đề nghị về UBND huyện Chợ Mới sớm đầu tư vốn cải tạo sân bóng (đang chờ kinh phí). Tình trạng âm thanh tiếng ồn karaoke loa kẹo kéo, xã cho các chủ dịch vụ âm thanh làm cam kết hoạt động đúng quy định và vận động nhân dân ca hát giải trí đảm bảo giờ giấc, âm thanh vừa đủ tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, trường hợp cố tình vi phạm địa phương xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Về việc lắp kênh mương nội đồng, địa phương ghi nhận trình cấp có thẩm quyền nghiên cứu đưa vào định hướng phát triển kinh tế địa phương trong thời gian tới.

Responsive image

Cử tri xã Long Kiến, đề nghị: cần mở thêm tuyến đường tránh phía sau khu hành chính của UBND xã tạo thuận lợi cho việc lưu thông xe, nhất là vào giờ cao điểm các học sinh ở 03 điểm Trường Tiểu học, THCS, THPT ra về để tránh tình trạng ùn tắt trên tuyến lộ 946. Tuyến đường Mương Tịnh (Ấp chiến lược đến kênh Xáng A-B) và Xà Mách đã được ngành chức năng trồng cột điện, kéo đường dây, tuy nhiên đến nay vẫn chưa hạ thế đường điện để người dân sử dụng, mong ngành chuyên môn quan tâm để sớm có điện sử dụng. Hiện nay tuyến đường Mương Võ thuộc ấp Long Hòa 2 - Long Quới đã được thi công bê tông, tuy nhiên trên tuyến đường còn lại 400m để đấu nối với đường nhựa chưa được thực hiện gây khó khăn cho việc đi lại, rất mong UBND huyện quan tâm hỗ trợ để công trình được bê tông hoàn toàn chiều dài còn lại tạo thuận lợi cho việc lưu thông của bà con. 

Responsive image          

Cử tri xã An Thạnh Trung kiến nghị những vấn đề vướng mắc liên quan đến thủ tục cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tình trạng sạt lở bờ kênh; tuyến dân cư An Long đã xây dựng xong khi nào bố trí cho các hộ dân khu sạt lở Vàm Cái Hố vào ở để ổn định cuộc sống? Và một số ý kiến liên quan đến việc thu gom rác.

Responsive image

Responsive image

Cử tri xã Mỹ Hội Đông kiến nghị nhiều vấn đề, như: Một số kênh mương nội đồng rác nhiều gây tắt nghẽn dòng chảy ảnh hường đến hoạt động tưới tiêu sản của người dân. Địa phương cần có kế hoạch nạo vét phục vụ tốt cho công tác tưới tiêu; ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản giữa người dân với Công ty Lộc Trời đang gặp khó khăn, công ty chậm trả tiền; Ban Quản lý Dự án và Đầu tư khu vực huyện Chợ Mới và các đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình mở rộng tuyến lộ liên xã, đoạn đường dal khu vực ấp Mỹ Đức ấp Chiến lược, gia cố sụn lún ở tuyến đường tránh sạt lở, bờ kè kinh Đồng Tân; Khi thực hiện hoàn thành nâng cấp, mở rộng tuyến đường liên xã, địa phương cần có giải pháp, kế hoạch không để người dân lấn chiếm hàng lang lộ giới; Thu gom rác sinh hoạt của người dân còn chậm, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cần có giải pháp thực hiện tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân; xe đạp điện cần phải đội nón bảo hiểm và đảm bảo tốc độ lưu thông. Do đó, địa phương cần phối hợp với nhà trường, gia đình tuyên truyền học sinh tham gia giao thông đúng quy định; Tình hình trộm cắp vặt ngày càng tăng, Công an cần tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm cách đối tượng đem lại bình yên cho nhân dân.

Các ý kiến của cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp trực tiếp trả lời và ghi nhận những ý kiến ngoài thẩm quyền để kiến nghị với ngành chức năng và trả lời cho cử tri trong kỳ họp tới./.

 

Ánh Minh, Xuân Thái, Thanh Tú, Minh Kỵ

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>