Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri các xã

04:37 04/08/2023

Tại UBND xã Long Điền A, Đoàn đại biểu HĐND 3 cấp do đồng chí Trần Thị Thanh Hương - UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 60 cử tri của 2 xã Long Điền A và Long Điền B sau kỳ họp.
Responsive image

Responsive image

Buổi tiếp xúc đã báo cáo kết quả kỳ họp của HĐND các cấp. Trên tinh thần tập trung dân chủ cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các nội dung: nông nghiệp giá lúa cao, tình hình sạt lở, nạo vét kênh mương thoát nước còn quá chậm, đường tỉnh lộ 942 xuống cấp nhiều ổ gà gây khó khăn cho giao thông, giá bảo hiểm y tế tăng do lương cơ sở tăng lên, … Một số kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã, huyện trả lời trực tiếp. Những ý kiến còn lại, được tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới.

Trong sáng ngày 04/8/2023, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp gồm: bà Lê Bích Phượng - Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Hồng Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri của 2 xã Nhơn Mỹ, Mỹ Hội Đông ở xã Nhơn Mỹ.

Responsive image

Responsive image

Tại đây, cử tri được nghe báo cáo kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo giải trình các ý kiến của cử tri ở các lần tiếp xúc trước. Dịp này, có 06 lượt kiến nghị liên quan đến việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; tiền điện sinh hoạt gia đình tăng hàng tháng, vay tiền Ngân hàng phải đóng bảo hiểm; xem xét hỗ trợ cho người dân bị thiên tai - mưa lũ, chỉnh trang cầu đường giao thông liên xã, gia cố các đoạn đê bị sạt lở; xây dựng khu dân cư cho người dân, việc giải ngân nguồn vốn quỹ Quốc gia giải quyết việc làm,… Các kiến nghị của cử tri đã được đại biểu giải trình thỏa đáng. Những vấn đề vượt thẩm quyền được ghi nhận để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tiếp xúc với 87 cử tri của 02 xã: Long Kiến và Long Giang, Đoàn Đại biểu HĐND 3 cấp đã tiếp nhận 16 ý kiến, tập trung các vấn đề về Lĩnh vực ANTT-ATXH, Môi trường và Giao thông thủy lợi, như: Quan tâm, gia cố lại các đoạn sạt lở và sụp lúng trên địa bàn xã, đề nghị mở thêm các tuyến thu gom rác ở địa bàn; xem xét mở lại bến đò Mương Tịnh để phục vụ cho việc giao lưu mua bán, tạo điều tiện đi lại thuận tiện cho các em học sinh và người dân; cần có biện pháp mạnh trong việc xử lý các đối tượng sử dụng ma tuý; các hộ dân lấn chiếm cất nhà trên sông, kênh, rạch và lấn chiếm hành lang lộ giới; quan tâm sửa chữa, nâng cấp lại chợ Mương Tịnh phục vụ cho việc mua bán của các tiểu thương và người dân,…

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Tại đây, HĐND 3 cấp đã ghi nhận, tiếp thu và trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền./.

 

Nguyễn Thức, Công Quận, Xuân Thái

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>