Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới kiểm tra các công trình trường học đang xây dựng trên địa bàn

03:45 23/02/2024

Sáng ngày 22/2/2024, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Cù Minh Trọng, cùng với Ban Quản lý dự án đầu xây dựng khu vực huyện và các thành viên đến kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình trường học trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản như: Dự án Trường Tiểu học “B” Mỹ Hội Đông, tổng mức đầu tư 28 tỷ 208 triệu đồng (trong đó ngân sách tỉnh 20 tỷ 856 triệu đồng); Dự án Trường Tiểu học “C” Mỹ Hội Đông, xã Mỹ Hội Đông, với tổng mức đầu tư 23 tỷ 617 triệu đồng (ngân sách tỉnh 18 tỷ 586 triệu đồng); Dự án Trường Mẫu giáo xã Nhơn Mỹ, tổng mức đầu tư 26 tỷ 818 triệu đồng (ngân sách tỉnh 20 tỷ 847 triệu đồng). Tại các điểm đến, Đoàn đã nghe đại diện chủ đầu tư thông tin ngắn gọn tình hình triển khai, thuận lợi, khó khăn, kiến nghị. Đại diện nhà thầu thi công cũng thể hiện quyết tâm về tiến độ thực hiện theo hợp đồng, sớm hoàn thành các dự án theo kế hoạch đề ra.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế từng hạng mục công trình, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới - Cù Minh Trọng lưu ý các đơn vị thi công, đơn vị giám sát nêu cao tinh thần trách nhiệm, thi công công trình phải đúng thiết kế kỹ thuật. Đồng thời, chú trọng chất lượng, thẩm mỹ từng hạng mục công trình; đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công; Các chủ đầu tư, nhà thầu thi công và các địa phương liên quan cần phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, phấn đấu sớm đưa công trình vào khai thác, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới,…/.

Hải Đăng