Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp

04:17 23/10/2023

Sáng ngày 23/10/2023, đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện- Đại biểu HĐND tỉnh, cùng các đại biểu (HĐND) huyện, đã có buổi tiếp xúc 68 bà con cử tri của thị trấn Chợ Mới trước kỳ họp cuối năm 2023.

Bà con cử tri được nghe đại biểu HĐND 3 cấp thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch năm 2024. Dự kiến kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND tỉnh trong đó có nhiều vấn đề quan trọng như: Tài chính, các chế độ chính sách, an sinh xã hội… Trên tinh thần dân chủ, cử tri đã có nhiều ý kiến liên quan một số vấn đề như: Thường xuyên tăng cường công tác tuần tra trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn Chợ Mới, ngành chức năng sớm tiến hành sửa chữa, dặm vá đoạn đường từ ngã ba Thị trấn Mỹ Luông đến 3 ngã kênh Cựu hội. Đôn đốc các Công ty, nhà thầu sớm thi công đường kênh xáng A-B; khắc phục xe thu gom rác rò rỉ nước khi di chuyển trên đường; Thiết kế xe nhỏ lấy rác cơ động vào hẻm của hộ gia đình; Cần hỗ trợ chính sách BHYT, BHXH cho cán bộ khóm, ấp; Khắc phục ngay nước ứ động sau nhà dân và văn phòng khóm Long Hòa mỗi khi có trời mưa lớn; mỗi quý hoặc năm, ngành chức năng khảo sát khu đất công, bãi bồi để quản lý chặt chẽ… kiểm tra các chủ doanh nghiệp hay cá nhân khi bơm cát đặt ống trên đường gây cản trở việc lưu thông, phải có thiết kế ống trên cao sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn giao thông….

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới - Chủ tịch HĐND huyện, tiếp thu ý kiến và trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm, những kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau./.

Hồ Toàn - Hải Đăng