Hoạt động HĐND-UBND

Thị trấn Mỹ Luông - Kiến Thành tổ chức kì họp HĐND cuối năm

04:10 28/12/2023

Sáng ngày 27/12/2023, HĐND thị trấn Mỹ Luông tổ chức kỳ họp cuối năm 2023. Đến dự có ông Trần Ngọc Bầu - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại kỳ họp các đại biểu nghe báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; tình hình thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023.... thông qua dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước Thị trấn Mỹ Luông năm 2024.

HĐND xã Kiến Thành cũng vừa tổ chức kì họp lệ cuối năm 2023. Năm qua, các đại biểu HĐND xã phát huy vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử giữ mối liên hệ chặt chẽ với Nhân dân.

Các đại biểu HĐND tích cực tham gia thực hiện giám sát, tiếp xúc cử tri lắng nghe tiếp thu, tổng hợp ý kiến của cử tri phản ánh tại các kỳ họp. Sau các kỳ họp, các đại biểu kịp thời thông báo kết quả tới cử tri. UBND xã điều hành linh hoạt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích gieo trồng cả năm của xã gần 4 ngàn ha; sản lượng năm đạt 19 tấn/ha. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển. Công tác vệ sinh môi trường được thực hiện tốt, 100% hộ xử lý rác thải đúng qui định. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng được giữ vững. Tại kỳ họp, các đại biểu dành nhiều thời gian thảo luận các vấn đề cử tri quan tâm như: sớm điều chỉnh việc cấp thửa đất nông nghiệp; xử lý gọn gàng dây điện tại tuyến đường kênh 5; nạo vét tuyến kênh 5 hiện nay đang bị bồi lắng; có giải pháp xử lý vỏ thuốc bảo vệ thực vật; tăng cường công tác tuần tra vào ban đêm để xử lý nghiêm tình trạng lạng lách, nẹt bô…/.

Thanh Phong - Bích Trâm