Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri Mỹ Luông - Long Kiến - Bình Phước Xuân

04:33 25/10/2023

Sáng ngày 25/10/2023 tại thị trấn Mỹ Luông, Đại biểu HĐND 3 cấp có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm. Đến dự có ông Nguyễn Trường Sơn - Phó Ban pháp chế HĐND tỉnh, ông Đoàn Thanh Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện, thượng tá Lê Văn Đấu - Trưởng Công an huyện Chợ Mới; bà Nguyễn Thị Diễm Thúy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn.

Tại đây, hơn 70 cử tri được nghe đại biểu HĐND 3 cấp báo cáo tóm tắt thành tựu KT-XH trong hơn 09 tháng năm 2023, qua đó, bà con cử tri rất vui mừng và phấn khởi trước những kết quả đạt được. Đồng thời, cử tri có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đại biểu HĐND 03 cấp về tình hình đọng nước ở các cống thoát nước xung quanh khu vực chợ trung tâm thị trấn Mỹ Luông; chế độ, chính sách đối với những hoạt động không chuyên trách thị trấn, khóm còn thấp; công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; sớm đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn thị trấn….Các ý kiến của bà con cử tri được đại diện HĐND 03 cấp tiếp thu và giải trình trực tiếp tại buổi tiếp xúc, những ý kiến không thuộc thẩm quyền Đại biểu hứa ghi nhận và sẽ giải trình cho bà con cử trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tại xã Long Kiến cũng diễn ra buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND 3 cấp. Ông Trần Ngọc Bầu, Đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Chợ Mới, bà Huỳnh Thị Nguyệt Hồng - Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ, đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Trọng Trí, ông Trần Như Hiền, đại biểu HĐND xã và hơn 50 cử tri tham dự.

Sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; nội dung trả lời của các cơ quan chức năng về các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước; bà con cử tri đều đồng tình, đánh giá cao kết quả. Bên cạnh đó, cử tri cũng có 5 ý kiến, kiến nghị tập trung các vấn đề như: Quan tâm khẩn trương, gia cố đoạn sạt lở trên đường tỉnh 946, do có nơi sụp lún, ăn sâu vào đất liền, đã làm xảy ra 2 đến 3 vụ tai nạn; tình trạng thiếu thuốc BHYT khi khám bệnh ở các bệnh viện; tình trạng nước sạch phục vụ sinh hoạt yếu vào giờ cao điểm ...

​Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, đại biểu HĐND 3 cấp đã ghi nhận, tiếp thu và trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến khác sẽ chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trả lời ý kiến của bà con cử tri xã Bình Phước Xuân trong hội nghị Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm 2023 vào sáng ngày 25/10/2023, cử tri xã Bình Phước Xuân tâm đắc nhất phần trả lời của đồng chí Lưu Minh Tuấn, Bí Thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Bình Phước Xuân đại diện cho đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã về vấn đề khai thác cát, hầm cát ở ấp Bình Quới gây bức xúc trong nhân dân, địa phương đã lập biên bản và buộc di dời các phương tiện khai thác cát ra khỏi khu vực trên.

Bên cạnh đó, cung cấp số điện thoại của Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Phước Xuân để nhân dân kịp thời phản ánh trực tiếp nếu tái diễn tình trạng khai thác cát trái phép cũng như những vấn đề khác dư luận quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND 3 cấp ghi nhận và sẽ trả lời đến bà con sau./.

Thanh Phong, Xuân Thái, Ánh Minh