Nông thôn mới

Kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao xã Long Điền B

04:12 22/09/2023

Sáng ngày 22/9/2023, đồng chí Đoàn Thanh Lộc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới dẫn đầu đoàn công tác của UBND huyện đến kiểm tra tiến độ thực hiện bộ tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao tại xã Long Điền B.

Đến nay xã thực hiện đạt 13 tiêu chí và 66 chỉ tiêu, còn 6 tiêu chí và 9 chỉ tiêu chưa đạt. Các tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí 7 về Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí 8 Thông tin và Truyền thông; tiêu chí 11 Hộ nghèo; tiêu chí 12 Lao động; tiêu chí 13 Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn và tiêu chí 17 Môi trường.

Trong buổi kiểm tra, đại diện các cơ quan, ban ngành huyện, các thành viên phụ trách từng tiêu chí đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ minh chứng các tiêu chí và chỉ tiêu trong xây dựng NTM, từ đó làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế và có những ý kiến, kiến nghị đến các cấp, các ngành có thẩm quyền sớm khắc phục hỗ trợ xã sớm đạt các tiêu chí và chỉ tiêu còn lại.

Kết thúc buổi kiểm tra, đồng chí Đoàn Thanh Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Long Điền B trong công cuộc xây dựng NTM nâng cao. Để hoàn thành theo đúng kế hoạch, lộ trình đã đề ra, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu xã thường xuyên kiểm tra đôn đốc các cán bộ phụ trách từng tiêu chí, chỉ tiêu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng, cũng như quyền lợi trách nhiệm của mọi người dân trong việc tham gia chung tay xây dựng NTM nâng cao, trên cơ sở đó tiếp tục duy trì và phát huy các tiêu chí đã đạt được. Đối với tiêu chí 17 về Môi trường, đây là tiêu chí khó thực hiện, xã phải thường xuyên tuyên truyền và hướng dẫn người dân phân loại và xử lý rác thải. Đề nghị các ngành huyện tích cực hỗ trợ địa phương tháo gỡ những khó khăn trong khi thực hiện./.

Hải Đăng