Nông thôn mới

Long Điền B đạt chuẩn “xã nông thôn mới nâng cao”

04:00 10/05/2024

Sáng ngày 10/5/2024, xã Long Điền B long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, công nhận xã Long Điền B đạt chuẩn “nông thôn mới nâng cao” năm 2023. Ông Lưu Vĩnh Nguyên - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Bà Nguyễn Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; Ông Nguyễn Sĩ Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; Bà Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới; Ông Đoàn Thanh Lộc và Bà Lê Trần Minh Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban huyện; lãnh đạo địa phương cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Long Điền B đến dự.
Responsive image

Responsive image

Năm 2015, xã Long Điền B là một trong hai địa phương đầu tiên của huyện Chợ Mới được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Sau 8 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, đến nay, xã Long Điền B đã huy động các nguồn lực với số tiền hơn 99,3 tỷ đồng để đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó nhân dân và doanh nghiệp đóng góp trên 66,6 tỷ đồng. Hiện xã có 17 điểm vui chơi giải trí và thể thao cho người dân, trẻ em và người cao tuổi; 31 điểm sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; tỷ lệ đường ấp, liên ấp, đường trục chính nội đồng đều đạt chuẩn theo quy định. Công tác xóa đói giảm nghèo được triển khai có hiệu quả. Từ năm 2016 đến nay, đã cất mới, sửa chữa 176 căn nhà cho người khó khăn, trị giá trên 5,5 tỷ đồng. Trên địa bàn xã không còn nhà tạm dột nát, số hộ dân có nhà ở đạt chuẩn tỷ lệ 91,01%; Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm đều giảm, tỷ lệ nghèo đa chiều năm 2023 còn 2,2% (giảm 4,06% so năm 2015). Thu nhập bình quân đầu người trên 68,3 triệu đồng, tăng hơn 35 triệu đồng so năm 2015.

Responsive image

Thay mặt Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh, bà Nguyễn Thị Minh Thúy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Điền B. Với phương châm “Xây dựng nông thôn mới là một hành trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc”, bà đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Chợ Mới: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân chủ động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động toàn dân tích cực xây dựng nông thôn mới, với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng”; Thường xuyên rà soát, kiện toàn bộ máy tổ chức và thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới từ huyện đến xã; Đẩy mạnh liên kết sản xuất nông nghiệp, hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, liên kết chuỗi giá trị, triển khai có hiệu quả Chương trình phát triển mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Chú trọng phát triển du lịch nông thôn gắn với phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập cho người dân…

Responsive image

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang đã trao Bằng công nhận xã Long Điền B đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Dịp này, UBND tỉnh, huyện và xã Long Điền B đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương./.

 

Minh Kỵ - Hải Đăng

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>