Hoạt động HĐND-UBND

Đại biểu hội đồng nhân dân 3 cấp tiếp xúc cử tri Long Điền A - An Thạnh Trung

03:34 26/10/2023

Sáng ngày 25/10/2023, đồng chí Nguyễn Hồng Đức- Bí thư Huyện ủy Chợ Mới- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện - Đại biểu HĐND tỉnh, cùng các đại biểu (HĐND) huyện, xã có buổi tiếp xúc với hơn 60 bà con cử tri xã Long Điền A trước kỳ họp cuối năm 2023.
Responsive image

Responsive image

Tại đây, đại biểu thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch năm 2024. Dự kiến kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND tỉnh trong đó có nhiều vấn đề quan trọng như: Tài chính, các chế độ chính sách, an sinh xã hội… Trên tinh thần dân chủ, cử tri đã có nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề: đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nhất là tình trạng trộm cắp, ngành chức năng sớm tiến hành sửa chữa đoạn đường bị sạt lở ở các ấp; Cần hỗ trợ chính sách BHYT, BHXH cho cán bộ ấp; lắp đèn năng lượng cho các tuyến đường còn lại; công khai phí của hội nông dân; rút gọn thủ tục cho người dân bị bệnh hiểm nghèo;….

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Bí thư Huyện ủy Chợ Mới- Chủ tịch HĐND huyện, tiếp thu ý kiến và trả lời làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm, những kiến nghị vượt thẩm quyền được ghi nhận, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Cùng ngày (25/10), Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp do ông Trần Ngọc Bầu, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Thạnh Trung.

Hơn 50 cử tri được nghe thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay, với nhiều kết quả thuận lợi góp phần cho tăng trưởng kinh tế đạt 7%, cao hơn cùng kỳ năm 2022 ở mức 6,79%; báo cáo  một số nội dung mà cử tri Chợ Mới kiến nghị tại buổi tiếp xúc đầu năm và kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Chợ Mới. Qua đây, cử tri cũng đã kiến nghị về lĩnh vực đất đai, giao thông, thủy lợi, an ninh trật tự và khi nào bố trí người dân bị ảnh hưởng sạt lở Vàm Cái Hố vào khu tái định cư.

Các ý kiến của cử tri được Đại biểu ghi nhận để kiến nghị, phản ánh với ngành chức năng và trả lời với cử tri trong kỳ họp tới./.

 

Nguyễn Thức, Thanh Tú

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>