Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới tổ chức Họp Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện và các ngành

03:42 24/04/2024

Sáng ngày 24/4/2024, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới chủ trì cuộc họp Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện và các ngành liên quan tháng 4/2024.

Cuộc họp đã thông qua tóm tắt dự thảo báo cáo kinh tế - xã hội tháng 4, phương hướng nhiệm vụ tháng 5/2024. Báo cáo tiến độ thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện. Những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của các ngành được nêu lên để có hướng tháo gỡ, thực hiện trong thời gian tới.

Theo đánh giá, tháng 04, kinh tế xã hội huyện nhà tiếp tục phát triển. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo chi trả kịp thời đúng đối tượng, chế độ. An ninh chính trị, trật tự xã hội tiếp tục giữ vững. Lĩnh vực nông nghiệp: Trong tháng, thu hoạch trên 11.500 ha (lúa 9.415 ha, màu 2.173 ha), nâng tổng diện tích đã thu hoạch đến nay được gần 19.000 ha, đạt 93,67% diện tích xuống giống. Diện tích cây ăn trái trên 8.000 ha. Trong đó, trồng xoài hơn 6.300 ha, chiếm 78,2% tổng diện tích. Huyện được cấp 82 mã số vùng trồng trên lúa, màu, cây ăn trái với tổng diện tích hơn 8.400 ha. Tổng diện tích được chứng nhận VietGAP toàn huyện đến nay hơn 1.000 ha (trong đó diện tích xoài 854,64 ha, lúa 222,25 ha, bắp non 20,5 ha, rau màu các loại là 02 ha). Công nhận thêm 06 sản phẩm đạt chứng chứng nhận OCOP. Đến nay, toàn huyện có 14 sản phẩm OCOP 03 sao và 04 sao. Được tỉnh công nhận xã Long Điền B đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Hiện toàn huyện có 15/15 xã Nông thôn mới (trong đó có 5 xã nông thôn mới nâng cao). Tiến độ thực hiện Huyện nông thôn mới đạt 7/9 tiêu chí.

Kết luận cuộc họp, ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, đề nghị ngành chuyên môn quan tâm diện tích xuống giống vụ Hè thu, tăng cường tuyên truyền nông dân xuống giống đúng lịch thời vụ. Đẩy nhanh tiến bộ xét duyệt sản phẩm OCOP, tạo điều kiện hỗ trợ nông dân đưa sản phẩm tiêu thụ tại các cửa hàng bách hóa xanh, siêu thị. Có kế hoạch kiểm tra, thẩm định theo bộ tiêu chí mới các chỉ tiêu nào chưa đạt, quyết tâm thực hiện đây đến cuối năm. Đối với xây dựng huyện NTM từng tiêu chí, chỉ tiêu giao cụ thể cho từng ngành phụ trách. Quyết liệt xử lý các trường hợp khai thác lớp đất mặt, cát sông, cất nhà trên sông kênh rạch, cất trên đất nông nghiệp trái phép. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay - chân - miệng. Rà soát lại các điểm trường đạt chuẩn Quốc gia đến thời gian công nhận lại và công nhận mới. Đảm bảo cơ sở vật chất cho việc dạy học. Đặc biệt chú trọng tuyên truyền, phòng chống bạo lực học đường./.

Kiều Tiên