Hoạt động HĐND-UBND

Chợ Mới tiếp Đoàn khảo sát, giám sát chuyên đề - Ban pháp chế HĐND tỉnh An Giang

05:30 21/03/2024

Sáng ngày 21-3-2024, Đoàn khảo sát, giám sát chuyên đề - Ban pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh An Giang đến làm việc tại Chợ Mới về tình hình thực hiện Nghị quyết số 36/2022 ngày 12/12/2022 của HĐND tỉnh An Giang Quy định số lượng, mức phụ cấp đối với công an xã bán chuyên trách tiếp tục được sử dụng tham gia bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh An Giang, do đồng chí Võ Minh Hoàng – UVTVTU - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh dẫn đầu Đoàn; cùng tham gia có UVTVTU - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Đỗ Tấn Kiết; UVTVTU - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng; cùng lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh; về phía Chợ Mới có Chủ tịch UBND huyện Cù Minh Trọng; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.

Huyện Chợ Mới có 18 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn với 142 khóm, ấp. Thực hiện Quyết định số 6599 của Bộ trưởng Bộ Công an ngày 16/8/2021 về việc tổ chức công an xã chính qui tại 116 xã tại tỉnh An Giang, trên cơ sở đó đến thời điểm hiện tại Chợ Mới được cấp trên phân bổ 126 đồng chí Công an chính qui về thực hiện nhiệm vụ tại 18 xã, thị trấn. Về số lượng Công an xã bán chuyên trách tiếp tục được giữ lại để tham gia bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở theo Nghị quyết số 36/2022 là 142 đồng chí. Tại hội nghị lãnh đạo huyện Chợ Mới kiến nghị mở rộng thu tuyển tham gia vào lực lượng để đảm bảo 2 đồng chí/ấp nhằm hỗ trợ cho lực lượng công an chính qui, tiếp tục giữ lại các đồng chí đã thu tuyển trước đây và cần có chế độ, chính sách vì đây là lực lượng Công an xã bán chuyên trách đã tích cực hỗ trợ Công an xã thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Võ Minh Hoàng - Trưởng đoàn khảo sát, giám sát ghi nhận sự nỗ lực của các ngành trong việc điều hành lãnh đạo về tuyển dụng Công an xã bán chuyên trách đã hỗ trợ tích cực cho địa phương trong điều kiện Công an chính quy còn thiếu so với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Đồng thời, ghi nhận ý kiến đề xuất của địa phương; tiếp tục duy trì hoạt động Công an bán chuyên trách đến khi Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Qua chuyến khảo sát này, các thành viên trong Đoàn cùng sở, ngành có liên quan tạo điều kiện hỗ trợ giúp Chợ Mới tháo gỡ khó khăn và có giải pháp phù hợp trong việc thu tuyển nhân sự thời gian qua./.

Hồ Toàn - Minh Kỵ