Nông thôn mới

Chợ Mới họp đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện

09:45 26/11/2022

Sáng ngày 25-11-2022, UBND huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị họp đánh giá tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện thời gian qua và đề xuất kế hoạch thực hiện giai đoạn từ nay đến năm 2025. Ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu xây dựng NTM huyện chủ trì và phát biểu kết luận hội nghị.
Responsive image
 

Theo báo cáo trung tâm, từ đầu năm đến nay lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện và các ngành chuyên môn phụ trách các tiêu chí đã có 5 đợt kiểm tra, hướng dẫn và chỉ đạo kịp thời đối với các xã trong việc duy trì và nâng chất kết quả đạt được các tiêu chí NTM, trong đó đặc biệt quan tâm 3 xã Hòa Bình, Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ vì đây là các đơn vị sẽ phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới năm nay.

Responsive image

13 xã đã đạt chuẩn NTM theo Quyết định 1260 của UBND tỉnh đều chưa đạt 19 tiêu chí. Trung bình toàn huyện cấp xã đạt 13,31/19 tiêu chí với 47,06/57 chỉ tiêu xã đạt thấp nhất là xã Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ với 12 tiêu chí, 47 chỉ tiêu, xã đạt cao nhất là Hòa Bình với 15 tiêu chí, 53 chỉ tiêu. Các xã NTM nâng cao như 3 xã cù lao giêng, Long Điền A vẫn duy trì từ 13 đến 15/19 tiêu chí và 45 đến 51/57 chỉ tiêu. Tại hội nghị lãnh đạo UBND các xã trình bày một số khó khăn và kiến nghị với ngành chuyên môn huyện nhằm tháo gỡ khó khó khăn liên quan đến nâng cấp mở rộng: chợ, đường nông thôn, vấn đề môi trường,…

Responsive image

Phát biểu kết luận tại phiên họp ông Cù Minh Trọng- Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới yêu cầu: Ngành chuyên môn huyện kết hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm như trường học, đường giao thông các công trình phục vụ an sinh xã hội…Vấn đề thu gom rác thải các ngành chức năng phối hợp với các xã, thị trấn có kế hoạch thu gom phân loại rác đúng theo qui định. Đối với 3 xã NTM nằm trong lộ trình đạt chuẩn cuối năm nay, lãnh đạo xã cùng với ban ngành huyện phụ trách các tiêu chí liên hệ với các sở, ngành tỉnh tổ chức thẩm định, đánh giá. Để qua đó thống nhất với các xã về mức độ đánh giá các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM lập hồ sơ để gửi về Văn phòng Điều phối hoàn chỉnh hồ sơ./.

 

Hồ Toàn

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>