Nông thôn mới

An Thạnh Trung tuyên truyền tiêu chí 13.5 trong xây dựng nông thôn mới

03:09 12/12/2023

Ủy ban nhân dân xã An Thạnh Trung vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền tiêu chí 13.5 trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Responsive image

Tại đây, trên 30 nông dân tham dự nghe đại diện Trạm Khuyến nông huyện Chợ Mới giới thiệu 15 mô hình hiệu quả trong hoạt động khuyến nông. Trong đó, lĩnh vực trồng trọt có 6 mô hình liên quan đến sản xuất lúa theo hướng hữu cơ, áp dụng công nghệ mới trong chăm sóc, gieo sạ và trồng nấm rơm; Ở lĩnh vực thủy sản có 5 mô hình chủ yếu là nuôi cá và nuôi ốc hương; Lĩnh vực chăn nuôi có 4 mô hình, là nuôi heo, nuôi dê, nuôi thỏ và nuôi gà được áp dụng chế phẩm sinh học mang lại hiệu quả cao. Đây là những mô hình do Trung tâm Khuyến nông hướng dẫn và chuyển giao công nghệ thực hiện, bước đầu đã ghi nhận hiệu quả tốt hơn so với các phương pháp nuôi, trồng truyền thống.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp nông dân tiếp cận với các mô hình hiệu quả, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường, giúp địa phương từng bước phát huy và nâng cao vai trò của Tổ Khuyến nông cộng đồng về tiêu chí 13.5 trong xây dựng xã nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao./.

 

Thanh Tú

các tin khác
  • <<
  • <
  • 1
  • >
  • >>