Bầu cử HĐND 2021-2026

Huyện kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử

08:51 15/05/2021

Sáng nay ngày 14/5, Đoàn công tác của tiểu ban thông tin tuyên truyền huyện Chợ Mới đã có buổi kiểm tra kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, tại xã Mỹ Hội Đông.

Thời gian qua, địa phương triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong từng giai đoạn … thông qua 24 cuộc tuyên truyền, 7 cuộc hội nghị triển khai công tác bầu cử có gần 1.200 lượt người tham dự. Song song đó, địa phương đã thực hiện 22 tin bài tuyên truyền trên Đài truyền thanh xã về công tác bầu cử, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, các tài liệu hỏi đáp về bầu cử, với tần suất phát 3 lượt/ngày trên hệ thống Đài truyền thanh xã; Tuyên truyền trực quan với 15 băng rol, 150 khẩu hiệu bướm, 26 áp phích, 4 bảng đèn led và 11 bảng niêm yết…;

Chiều ngày 13/05 đoàn công tác của tiểu ban thông tin - tuyên truyền huyện Chợ Mới đã đến địa phương này  kiểm tra công tác tuyên truyền bầu cử.

Báo cáo với đoàn công tác, đến nay, Tấn Mỹ đã treo 21 băng rol, 7 bảng đèn Led, 150 khẩu hiệu bướm và 50 bộ tài liệu hỏi đáp liên quan đến công tác bầu cử; Mặt trận phối hợp với các hội, đoàn thể tổ chức 30 cuộc tuyên truyền với gần 1.500 lượt người tham dự.

Kết luận buổi kiểm tra, đoàn công tác đề nghị Tấn Mỹ tăng cường treo các khẩu hiệu, pano, áp phích dọc các tuyến đường trục lộ trên địa bàn xã; vận động các cơ sở tôn giáo treo băng rol tuyên truyền về bầu cử; làm vệ sinh tại các khu vực bỏ phiếu tạo cảnh quan môi trường thông thoáng-sạch-đẹp trong ngày diễn ra bầu cử./.

Tại xã An Thạnh Trung, đoàn công tác này đã kiểm tra thực tế tại các tuyến đường, các điểm bỏ phiếu và nghe báo cáo các hoạt động thông tin tuyên truyền của xã về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thông qua các hội nghị, trên hệ thống truyền thanh, các hình thức tuyên truyền trực quan bằng pa no, băng rôn và tờ rơi. Đoàn công tác đánh giá địa phương triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông tin thiết thực, dễ truyền tải đến nhân dân.

Trước đó, Đoàn công tác của tiểu ban thông tin tuyên truyền huyện Chợ Mới đến kiểm tra tại xã Hòa Bình.

Báo cáo với đoàn, đến nay, Hòa Bình đã hoàn thành niêm yết danh sách và tiểu sử các ứng cử viên tại 19 điểm trên địa bàn xã, tuyên truyền trực quan với 11 băng rol, 07 bảng đèn Led, 04 pano, 12.000 áp phích khẩu hiệu và 150 khẩu hiệu bướm, tăng thời lượng phát thanh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã, tổ chức tuyên truyền lưu động... Qua kiểm tra Đoàn công tác đề nghị địa phương rà soát hệ thống loa truyền thanh để kịp thời khắc phục; lắp đặt thêm pano trên trục đường chính; kiểm tra các khẩu hiệu trước văn phòng ấp, các điểm bầu cử, trụ sở công an, các cơ sở thờ tự.... trên địa bàn.

Để đẩy mạnh tuyên truyền cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Kiến An đã tổ chức tuyên truyền thông qua các cuộc họp, hội nghị lấy ý kiến, gặp gỡ tiếp xúc, ra mắt cư tri,… với hơn 50 buổi; tuyên truyền trực quan như: thực hiện 49 băng rol, 07 bảng led, 04 bảng cỏ và 6.500 khẩu hiệu bướm, tăng thời lượng tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, tổ chức tuyên truyền trên loa lưu động./.

Minh Kỵ, Thanh Phong, Thanh Tú, Thùy Dương, Kiều Tiên