Bầu cử HĐND 2021-2026

Tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại Chợ Mới

05:15 07/04/2021

Sáng nay ngày 7/4/2021, ông Cao Thanh Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang dẫn đầu Đoàn công tác đến Chợ Mới kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (Đơn vị bầu cử HĐND tỉnh số 15). Tiếp đoàn có ông Nguyễn Hồng Viễn - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cùng một số ngành có liên quan.

Tại đây các đại biểu được nghe báo cáo nhanh về phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, với tổng số 70 ứng cử viên và bầu lấy chính thức 35 đại biểu HĐND, đối với đại biểu HĐND cấp xã thị trấn là 1.040 ứng cử viên bầu lấy 522 đại biểu HĐND. Trên cơ sở đó UBND huyện thành lập 10 Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện và UBND cấp xã thành lập 150 Ban bầu cử và 169 khu vực bỏ phiếu. Hội nghị còn tham gia thảo luận những khó khăn vướng mắc trong công tác chuẩn bị bầu cử....Tiếp đó Đoàn công tác cũng đi kiểm tra thực tế tại 2 xã Long Điền A và Thị trấn Mỹ Luông về công tác chuẩn bị bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu kết luận tại hội nghị ông Cao Thanh Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh An Giang đề nghị huyện tập trung đây mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của cuộc bầu cử lần này như hướng dẫn cử tri đi bầu đúng, bầu đủ về số lượng và lựa chọn những người có đức có tài phục vụ vì dân, vì nước. Đặc biệt hiện nay dịch bệnh còn diễn biến do đó các ngành cần quan tâm chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh trong ngày bầu cử./.

Hồ Toàn