Hoạt động HĐND-UBND

Hội nghị trực tuyến kinh tế - xã hội tỉnh An Giang 6 tháng đầu năm

03:48 21/07/2023

Chiều ngày 20/7/2023, UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu UBND tỉnh đến 11 điểm cầu huyện, thị, thành trong tỉnh. Dự tại điểm cầu UBND huyện Chợ Mới có ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế của tỉnh có nhiều khởi sắc, GRDP tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 6 tháng năm 2023 tăng 6,50% so với cùng kỳ. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,29%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 9,51%; dịch vụ tăng 8,17%. Công tác giải ngân vốn đầu tư công được đặc biệt chú trọng. Giá trị giải ngân các kế hoạch vốn năm 2023 (kể cả vốn kéo dài năm 2022 sang năm 2023) đến hết 6 tháng đạt 33,44% kế hoạch vốn đã giao. Đặc biệt, tổ chức thành công Lễ khởi công dự án Tuyến cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1, kiến nghị bổ sung dự án “Tuyến nối từ điểm đầu đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đến cửa khẩu Tịnh Biên và điểm đầu đường cao tốc đến điểm đầu Quốc lộ 91C đi qua cửa khẩu Khánh Bình (theo tuyến Quốc lộ 91C). Đánh dấu bước tiến quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh An Giang nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trong 6 tháng qua, tăng 37% so với cùng kỳ và đạt 71% so với kế hoạch cả năm. Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh, đặc biệt là an ninh biên giới vẫn được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của 6 tháng qua để tháo gỡ, tập trung hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2023./.

Mai Thanh