Bầu cử HĐND 2021-2026

Chợ Mới phát động thi đua thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

04:00 26/04/2021

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của công dân, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, UBND huyện Chợ Mới vừa ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, huyện phát động: thực hiện tốt việc tuyên truyền, cổ động cho cuộc bầu cử trong thời gian trước, trong và sau cuộc bầu cử. Tổ chức tốt việc hiệp thương giới thiệu nhân sự ra ứng cử. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo, giám sát, kiểm tra công tác bầu cử. Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn về công tác bầu cử. Niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã đảm bảo chính xác, đúng thời gian theo Luật định. Các Ban bầu cử, Tổ bầu cử thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công đảm bảo dân chủ, trung thực, đúng Luật định. Thực hiện tốt việc vận động cử tri tham gia đi bầu cử đông đủ, có chất lượng đảm bảo các yêu cầu đã đề ra. Giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử.

Qua phong trào thi đua, UBND huyện sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026./.

Kim Hằng