Bầu cử HĐND 2021-2026

Chợ Mới hội nghị hiệp thương lần thứ 3

09:26 17/04/2021

Sáng nay ngày 16/4, Ủy Ban Mặt trận huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn và chốt danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026). Ông Huỳnh Văn Sáu - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT huyện, chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đã thông qua báo cáo kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 70 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII. Qua kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri, tất cả ứng cử viên đều được cử tri tín nhiệm cao, và thống nhất giới thiệu với tỷ lệ 100%. Bên cạnh cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên khi đắc cử sẽ thực hiện tốt trách nhiệm của mình, phát huy vai trò là người đại diện cho nhân dân. Tính đến thời điểm này, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến các nhân sự được giới thiệu ứng cử. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, có 12 trường hợp có đơn xin rút khỏi danh sách, không tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Căn cứ các quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, tiêu chuẩn của nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân, Hội nghị đã bàn bạc và quyết định, biểu quyết 100% thống nhất cho 12 ứng cử viên rút khỏi danh sách không tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ mới; và biểu quyết danh sách, số lượng chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ mới là 58 người./.

Kiều Tiên - Nguyễn Thức