Hoạt động HĐND-UBND

Đoàn giám sát ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát huyện Chợ Mới

04:52 05/05/2022

Sáng ngày 5/5/2022, Đoàn Giám sát Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND Tỉnh An Giang, gồm: Bà Đinh Thị Việt Huỳnh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Duy Toàn - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở ngành Tỉnh đã có buổi giám sát huyện Chợ Mới trước kỳ họp giữa năm 2022. Tiếp Đoàn có đồng chí Bí thư Huyện Ủy Chợ Mới Nguyễn Hồng Đức; ông Cù Minh Trọng - Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo với Đoàn giám sát, tổng vốn đầu tư công giai đoạn 2016-2020, huyện Chợ Mới được phân bổ hơn 1.183 tỷ đồng, bố trí cho 172 dự án. Với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện, được sự quan tâm của các cấp, các Sở ngành Tỉnh, Chợ Mới đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trên nhiều lĩnh vực. Các dự án về giáo dục, y tế, văn hóa, giao thông, trụ sở làm việc,... hoàn thành giai đoạn 2016-2020 giúp cho các xã Kiến Thành, Mỹ Hiệp, Hòa An, Tấn Mỹ, Long Kiến, Bình Phước Xuân, Kiến An đều đạt chuẩn xã NTM và NTM nâng cao, qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương. Đặc biệt là Dự án kiểm soát lũ Nam Vàm Nào, như: xây dựng cống hở, cống tròn, hệ thống đê bao phân vùng kết hợp giao thông, cầu giao thông,... tất cả hoàn thành cuối năm 2018, góp phần đảm bảo nhu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp cho huyện. Về kết quả thực hiện việc lập kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, với tổng vốn đầu tư dự kiến 1.322 tỷ đồng, bố trí cho 76 dự án. Tính riêng trong năm 2021, vốn đầu tư 170 tỷ đồng, đã giải ngân trên 116 tỷ đồng.

Kết luận tại buổi giám sát, Ông Nguyễn Duy Toàn- Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND Tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát đã đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Chợ Mới như: Thực hiện hoàn thành 172/172 dự án, quản lý chặt chẽ và tiết kiệm nguồn kinh phí qua công tác đấu thầu. Những kết quả trên thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong huyện. Tuy nhiên để thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công trong thời gian tới, Ông cũng đề nghị Chợ Mới tiếp tục quan tâm việc phân bổ theo các quy định, xoay quanh luật đầu tư công; Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục của các dự án; Tăng cường kiểm tra, đôn đốc thường xuyên tiến độ thực hiện từng công trình đảm bảo thời gian, khối lượng và chất lượng công trình. Chú ý, đánh giá đầy đủ về những thuận lợi -  khó khăn trong quá trình thi công, từ đó kịp thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ, báo cáo về trên để thúc đẩy tiến độ giải ngân đầu tư công./.

Hải Đăng